Hương dẫn tải Podcast của bạn trên Spotify và kiếm tiền

Hướng dẫn từng bước về cách tải Podcast trên Spotify

Nếu bạn chưa quen với podcasting, hai bước cơ bản đầu tiên dành cho bạn.Hôm nay thegioithuam.com chia sẻ cách bắt đầu podcast của riêng bạn.

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng Podcast của bạn để tải lên


Điều đầu tiên bạn cần làm khi muốn bắt đầu podcast là phát triển khái niệm podcast và chọn định dạng podcast tương ứng. Tiếp theo sẽ là hoàn thiện thiết bị podcasting của bạn, ghi và chỉnh sửa podcast của bạn bằng phần mềm ghi podcast mà bạn cảm thấy thoải mái và hoàn thành chi tiết tệp của nó (bao gồm siêu dữ liệu và ảnh bìa) cho đến khi tất cả những gì bạn phải làm tiếp theo là tải nó lên một trang web lưu trữ podcast.

Theo nguyên tắc chung cho những người làm podcast muốn quảng cáo podcast của họ (và có khả năng kiếm tiền từ nó), bạn sẽ muốn chuẩn bị ít nhất ba (3) tệp âm thanh podcast mà bạn có thể xuất bản tất cả cùng một lúc. Những điều này sẽ mang đến cho những người nghe mới của bạn nhiều cơ hội hơn để biết về bạn và chương trình của bạn, do đó, khuyến khích tải xuống và đăng ký podcast cho chương trình của bạn.

Bước 2: Chọn một công ty lưu trữ Podcast


Khi các podcast của bạn đã sẵn sàng để tải lên, bước tiếp theo là quyết định nơi bạn muốn lưu trữ podcast của mình. Có nhiều dịch vụ lưu trữ podcast được sử dụng rộng rãi như Libsyn, Buzzsprout, Blubrry và PodBean.

Cách tốt nhất để quyết định cái nào dành cho bạn là nghiên cứu thêm về chúng và những gì chúng cung cấp, đặc biệt vì không phải tất cả chúng đều miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể muốn suy nghĩ về nhu cầu dài hạn của mình (như dung lượng lưu trữ và khả năng sử dụng) trước khi quyết định lựa chọn rẻ nhất có thể.

Ngoài ra, hầu hết các ứng dụng / trang web như Spotify không thực sự lưu trữ tệp podcast. Máy chủ lưu trữ và họ sẽ cho phép bạn thông báo cho nhiều người chơi podcast chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Bước 3: Gửi Podcast của bạn thông qua máy chủ của bạn


Thay vì gửi nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn cho Spotify như bạn thường được yêu cầu làm với các thư mục khác, giờ đây họ cho phép bạn thêm podcast vào Spotify thông qua máy chủ lưu trữ mà bạn đã chọn. Thật tiện lợi phải không? Bây giờ, đây là cách bạn thực hiện tùy thuộc vào / s nền tảng podcast của bạn:

Cách gửi lên Spotify bằng Libsyn
Đăng nhập vào tài khoản Libsyn của bạn
Trên trang tổng quan, hãy nhấp vào tab “Điểm đến” và sau đó nhấp vào “Thêm mới”
Bên cạnh Spotify, nhấp vào “Chỉnh sửa”
Sau khi biểu mẫu gửi “Tạo điểm đến mới” bật lên, hãy chọn ít nhất một danh mục mô tả tốt nhất chương trình podcast của bạn
Nhập phụ đề, tóm tắt và tên tác giả (tên chương trình của bạn)
Đặt ngôn ngữ chính của bạn và chọn xem podcast của bạn có chứa nội dung khiêu dâm hay không
Nhập tên và email của bạn
Đồng ý với các Điều khoản & Điều kiện
Nhấp vào để lưu”
Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách bạn có thể gửi tới Spotify thông qua Libsyn tại đây.

Tham gia Spotify với Blubrry
Đăng nhập vào tài khoản Blubrry của bạn
Đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu của họ để gửi tới Spotify
Nhập nguồn cấp dữ liệu RSS và quốc gia cư trú của bạn
Chọn danh mục mô tả tốt nhất chương trình của bạn
Đồng ý với các Điều khoản & Điều kiện
Nhập tên của bạn và gửi!
Blubrry cập nhật các yêu cầu và hướng dẫn của họ để gửi tới Spotify tại đây.

Tải lên bằng Buzzsprout
Đăng nhập vào tài khoản Buzzsprout của bạn
Nhấp vào “iTunes & Thư mục”
Chọn “Gửi podcast của bạn tới Spotify”
Nhập tiêu đề chương trình của bạn, email tài khoản Buzzsprout và nguồn cấp dữ liệu RSS
Xác nhận rằng chương trình của bạn không chứa bất kỳ tài liệu có bản quyền nào
Nhấn “Gửi”
Buzzsprout nói về các bước ở đây. Họ thậm chí còn đề nghị bạn chuyển sang nền tảng của họ miễn phí!

Tải lên bằng PodBean
Đăng nhập vào tài khoản Podbean của bạn
Đi tới Cài đặt và nhấp vào “Chia sẻ trên mạng xã hội”
Tìm và nhấp vào nút “Kết nối với Spotify”
Đồng ý với các Điều khoản & Điều kiện
Chọn quốc gia chính của chương trình của bạn
Nhấp vào “Áp dụng”
Nếu máy chủ podcast của bạn không được liệt kê ở trên, bạn có thể chỉ cần làm theo hướng dẫn trên trang web máy chủ podcast của mình. Dưới đây là hướng dẫn cho Podomatic, Fireside, Simplecast, Podigee, Audioboom và Pippa.

Bước 4: Chờ phê duyệt


Spotify sẽ không liên hệ với bạn về trạng thái bạn gửi podcast, nhưng máy chủ của bạn thì có thể. Trong trường hợp không, bạn có thể đợi 2-5 ngày để chương trình của bạn được phê duyệt hoặc tìm kiếm podcast của bạn trên Spotify cho đến khi chương trình hiển thị. Bạn sẽ muốn đánh bại người nghe của mình để bạn có thể đảm bảo rằng các chi tiết chính xác như cách bạn muốn họ nhìn trên ứng dụng.

Bước 5: Chia sẻ liên kết Spotify của bạn


Một cách để bạn có thể khai thác tối đa sự hiện diện của chương trình trên Spotify là giúp chương trình thu hút được người nghe. Lấy liên kết trực tiếp đến podcast của bạn (từ trang Spotify trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng di động) và chia sẻ nó với bạn bè, gia đình hoặc những người theo dõi thông qua các trang mạng xã hội của bạn. Hãy thực hiện điều này thường xuyên cho mọi chương trình bạn xuất bản và gặt hái những lợi ích từ việc có nhiều khán giả hơn.

Spotify có miễn phí cho Podcast không?


Spotify sẽ bao gồm podcast của bạn miễn phí theo các bước trên. Theo cách này, nó tương tự như các ứng dụng và trang web podcasting khác. Tất nhiên, bạn vẫn sẽ cần một máy chủ podcast, nhưng cũng có các tùy chọn miễn phí cho chúng. Bạn thậm chí có quyền truy cập vào tổng số người nghe, nhân khẩu học và các số liệu phân tích khác.

Spotify cũng miễn phí cho người nghe. Bất kỳ ai có tài khoản Spotify miễn phí đều có thể nghe podcast. Tuy nhiên, họ sẽ cần có tài khoản Premium để tải xuống podcast để nghe ngoại tuyến, giống như với các bài hát và album.

Những điều cần biết trước khi tải lên Podcast của bạn ??


Nói một cách dễ hiểu, bạn không thể tải podcast của mình lên Spotify nếu nó chứa bất kỳ tài liệu có bản quyền nào mà bạn không được cấp phép sử dụng. Trước khi gửi podcast của bạn, hãy nhớ đọc kỹ “podsafe” nghĩa là gì để đảm bảo rằng chương trình của bạn tuân theo các nguyên tắc này.

Hãy nhớ rằng podsafe chủ yếu liên quan đến âm nhạc, nhưng bạn cũng nên cẩn thận để tránh sử dụng hình ảnh có bản quyền cho ảnh bìa của mình. Nếu bạn không thể sử dụng hình ảnh của riêng mình, hãy đảm bảo sử dụng tài liệu của Creative Commons hoặc chỉ cần mua ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật có sẵn trên mạng.

Mẹo bổ sung: Một số trang web lưu trữ podcast cung cấp cho bạn thư mục nhạc podsafe (như Blubrry), nhưng có nhiều nguồn khác trực tuyến nơi bạn có thể tìm thấy các giai điệu miễn phí để sử dụng cho chương trình của mình — chỉ cần thực hiện tìm kiếm “Creative Commons” hoặc nhạc “Miễn phí bản quyền”.

Spotify có tốt hơn iTunes không?


iTunes, hay cụ thể bây giờ là Apple Podcasts, là nhà cung cấp podcast lớn nhất cho đến nay. Nó không nhất thiết phải tốt hơn Spotify hoặc bất kỳ nền tảng nào khác, nhưng bất kỳ người chơi podcaster nào cũng nên cân nhắc đưa podcast của họ lên cả hai dịch vụ và cả Google Podcast. Bạn có thể làm như vậy miễn phí và nó sẽ đưa podcast của bạn đến tai nhiều người hơn.

Có rất ít sự trùng lặp giữa những người nghe podcast trên Apple iTunes / Podcast và những người nghe trên Spotify hoặc các dịch vụ khác. Nhiều dịch vụ lưu trữ giúp bạn dễ dàng đẩy podcast của mình lên nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Cách kiếm tiền từ Podcast của bạn trên Spotify?


Một trong những cách dễ nhất để kiếm tiền từ podcast trên Spotify là yêu cầu đóng góp trong quá trình podcast của bạn. Ngay cả một phương pháp đơn giản như tài khoản PayPal cũng sẽ hoạt động hoặc bạn thiết lập Patreon hoặc bất kỳ dịch vụ tương tự nào khác.

Tùy thuộc vào podcast và người nghe của bạn, bạn có thể cung cấp nội dung riêng biệt, “cao cấp” ngoài podcast bình thường của bạn hoặc đặt nội dung cũ hơn của bạn sau một bức tường phí. Khi lượng người nghe của bạn tăng lên, bạn có thể tìm thấy các cơ hội quảng cáo và tài trợ, trực tiếp hoặc thông qua mạng quảng cáo. Bạn cũng có thể bán hàng hóa, như áo phông và mũ, liên quan đến podcast của bạn.

Facebook Comments Box

12 BƯỚC KHÔNG THỂ THIẾU KHI THU ÂM

“không phải là điều phổ biến đối với các nhà sản xuất âm nhạc, ca sĩ và nhạc sĩ đầy tham vọng ngày nay để bắt đầu và sau đó tạo thêm đòn bẩy cho sự nghiệp của họ bằng cách tạo ra âm nhạc thể hiện các kỹ năng và tài năng tương ứng của họ. Tất cả những gì họ cần làm là thiết lập phòng thu âm tại nhà của riêng họ, điều này đã trở nên rất khả thi với tất cả  KINH NGHIỆM mà thegiothuam.com đã tich lũy được trong suốt 10 năm làm nghề  . “

Mặc dù quá trình ghi âm có vẻ phức tạp vì liên quan đến các khía cạnh kỹ thuật và sáng tạo, nhưng sẽ khá dễ dàng khi bạn đã thuộc lòng các bước cơ bản. Hãy để chuyên gia  thegioithuam.com tháo gõ khò khăn cùng bạn !

 

1. Tạo thiết lập ghi âm tại nhà

Việc thiết lập phòng thu âm tại nhà của riêng bạn thật dễ dàng. Trái với suy nghĩ của nhiều người, không phải lúc nào bạn cũng cần loa to nhất, micrô đắt tiền nhất hoặc thậm chí là bộ trộn lớn nhất với hàng triệu thanh trượt và núm vặn — mặc dù bạn cần lo lắng về việc cách âm cho căn phòng của mình.

>>Điên thông tin và nói chuyện cùng từ chuyên gia  thu âm <<

Bạn sẽ chỉ cần một vài thứ cơ bản cho studio của mình và với rất nhiều sự kiên nhẫn và nghiên cứu, thegioithuam.com đã lên sẵn  những phần thiết bị phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Dưới đây là danh sách ngắn các thiết bị ghi âm:

1.Máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay
2.Tai nghe
3.Micrô
4.Bộ lọc cửa sổ bật lên
5.Nhạc cụ
6.Bộ khuếch đại
7.Quản lý bề mặt
8.Màn hình Studio
9.Máy trạm âm thanh kỹ thuật số (DAW)
10.Công cụ ảo
11.Máy trộn ghi âm
12.Giao diện âm thanh
Danh sách có thể trông giống như một số ít, nhưng bạn sẽ nhận ra rằng những danh sách này thường có thể được thiết lập chỉ ở một góc của căn phòng. Bạn có thể xem video hương dẫn  cách xây dựng phòng thu âm tại nhà của riêng bạn để biết thêm chi tiết, đề xuất sản phẩm và hướng dẫn cụ thể về cách bạn có thể tạo máy trạm chính để ghi âm bài hát.

2. Chạy một máy trạm âm thanh kỹ thuật số

Sau khi thu thập thiết bị của bạn, bao gồm một máy tính nhanh có đủ bộ nhớ RAM, hãy chạy DAW đã chọn của bạn. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, nó phải có GarageBand được cài đặt sẵn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Audacity có thể tải xuống dễ dàng hoặc ProTools chuyên nghiệp hơn.

Chìa khóa là tìm phần mềm lý tưởng mà bạn có thể làm quen, thay vì nhận một phần mềm phức tạp mà bạn sẽ không thể sử dụng tốt nhất. Bạn có thể xem danh sách phần mềm ghi âm tốt nhất của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các DAW phổ biến nhất mà các podcast và nhà sản xuất âm nhạc sử dụng trong các phòng thu thương mại và phòng thu gia đình

3. Sắp xếp những gì cần ghi

Khi phần cứng và phần mềm (và bài hát!) Của bạn đã sẵn sàng, bước tiếp theo liên quan đến việc lập kế hoạch chính xác những gì bạn cần ghi từ đầu đến cuối. Lưu ý rằng quá trình ghi bài hát thường mất hơn một ngày vì nó bao gồm việc ghi lại nhiều bản nhạc trước khi hợp nhất chúng thành một tệp âm thanh có nhạc, hiệu ứng và giọng hát của bạn.

thegioithuam.com thường thu âm cho theo cách dưới đây

Đường cơ sở
Nhịp
Hòa hợp
Giai điệu / Giọng hát
Giọng hát nền / điền
Một vài yếu tố đầu tiên đóng vai trò là hướng dẫn cho những yếu tố tiếp theo, đó là lý do tại sao giọng hát được thu âm cuối cùng. Tất nhiên, danh sách thay đổi tùy thuộc vào bài hát của bạn và cách bạn muốn nó xuất hiện. Một số bài hát chỉ bao gồm một nhạc cụ (như guitar) và giọng hát trong khi những bài khác có tất cả mọi thứ từ bộ trống đầy đủ đến giọng thứ hai. Mục đích là chia nhỏ chúng trong quá trình ghi âm để bạn có được các phần tử âm thanh rõ ràng, bắt nhịp với nhau và đồng điệu.

4. Thiết lập thiết bị của bạn

Đến ngày ghi âm, hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả các dụng cụ cần thiết, cũng như các loại cáp cần thiết và thiết bị hỗ trợ (như bộ khuếch đại) mà bạn cần để kết nối chúng với máy ghi âm của mình. Để có âm thanh chất lượng cao hơn, bạn sẽ muốn kết nối chúng với bộ trộn và giao diện âm thanh chuyên nghiệp thay vì trực tiếp với máy tính của mình.

Kiểm tra chúng, điều chỉnh âm lượng đến từ mỗi kênh âm thanh và tạo một bản ghi ngắn gọn để đảm bảo rằng nguồn âm thanh của bạn phát ra theo cách bạn muốn. Bằng cách này, bạn giảm bớt công việc chỉnh sửa mà bạn cần làm trong quá trình hậu sản xuất.

5. Tạo Đường dẫn hoặc Hướng dẫn Cơ sở của Bạn

Bây giờ bạn đã sẵn sàng thu âm, mục tiêu đầu tiên là đặt nền tảng cho bài hát của bạn: nhịp điệu của bạn. Nhưng để nhịp hoặc nhạc cụ nhịp điệu của bạn trở nên thật chính xác, bạn sẽ cần phải theo dõi một bản nhạc cơ bản, bản nhạc này sẽ đóng vai trò là hướng dẫn cho trống và các nhạc cụ khác của bạn sẽ tuân theo.

Bạn có thể tự ghi (hoặc thậm chí tải xuống) một máy đếm nhịp đơn giản hoặc sử dụng một vòng trống được ghi sẵn cho bản nhạc gốc của mình — miễn là nó tuân theo nhịp độ mong muốn của bạn.

6. Ghi lại phần Nhịp điệu

Cuối cùng, quá trình ghi âm thực sự có thể bắt đầu! Với sự lựa chọn của bạn về nhạc cụ nhịp điệu (trống, bass hoặc thậm chí chỉ là guitar acoustic), hãy ghi âm và bắt đầu chơi trong khi nghe bản nhạc gốc bằng tai nghe. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn sử dụng một cặp tai nghe không chặn hoàn toàn tiếng ồn để bạn vẫn có thể nghe thấy mình đang chơi.

Ghi lại nhiều bản nhạc nhịp điệu riêng biệt nếu bạn cần và nhớ không ghi lại bất cứ thứ gì. Nếu có bất kỳ lỗi nào, bạn có thể cắt bỏ chúng và thay thế chúng bằng các bản thu âm tiếp theo sau này trong quá trình hậu sản xuất. Một lần nữa, tốt hơn hết là bạn nên có một bản ghi rõ ràng, vì vậy hãy luôn cố gắng hết sức mình!

7. Ghi lại lời khai

Một lần nữa, tùy thuộc vào bài hát của bạn, phần hòa âm của bạn có thể bao gồm một hoặc nhiều nhạc cụ. Chúng thường được ghi âm riêng biệt — sử dụng các loại micrô khác nhau và dưới dạng các bản nhạc riêng lẻ — nhưng cùng nhau, chúng sẽ tạo thành nhạc nền của bạn.

Bạn nên xác định các nhạc cụ cũng như tiến trình hợp âm cho từng loại để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí thu âm (trong trường hợp bạn chỉ thuê phòng thu âm), nhưng bạn luôn có thể thực hiện các thay đổi nhỏ trong quá trình thu âm tùy thuộc vào bạn. hoặc đánh giá nghệ thuật của nhà soạn nhạc của bạn.

8. Ghi lại các giai điệu

Sau khi phần hòa âm hoặc nhạc nền của bạn được ghi lại, bạn có thể chuyển sang ghi âm giai điệu của mình. Giai điệu đóng vai trò là phần chính hoặc phần chi phối của âm nhạc được hòa âm, vì vậy phần này của bản thu âm sẽ chủ yếu bao gồm guitar chính và giọng hát chính.

Sau khi dẫn xong, bạn có thể chọn để lấp đầy khoảng trống bằng những giai điệu hỗ trợ. Nhưng tất nhiên, những gì bạn thêm vào vẫn nên phụ thuộc vào tầm nhìn của bạn đối với bài hát. Vẻ đẹp của việc ghi lại các bản nhạc riêng biệt cho từng nhịp điệu, hòa âm và giai điệu là bạn có thể chỉ cần loại trừ chúng trong bản phối cuối cùng nếu chúng không hoạt động.

9. Thêm màu và hiệu ứng

Bài hát của bạn đã có âm thanh khá tốt vào thời điểm này nhưng bạn vẫn có thể muốn thêm một số điểm hoàn thiện, chẳng hạn như giọng hát nền, piano và bộ gõ hoặc thậm chí là hiệu ứng âm thanh. Hãy dành thời gian để ghi lại bất cứ thứ gì bạn nghĩ rằng bài hát của bạn vẫn cần ngay trước khi bạn chuyển sang bước thú vị tiếp theo: hòa âm.

10. Làm sạch tuyến đường của bạn

Điều tuyệt vời của việc ghi âm một bài hát, so với các buổi biểu diễn trực tiếp, là bạn có thể dành thời gian lựa chọn các bản nhạc hay nhất mà bạn muốn sử dụng và sau đó điều chỉnh âm lượng của chúng để không một bản nhạc nào áp đảo bản nhạc kia.

Nhưng trước khi bạn bắt đầu tải các bản nhạc của mình để trộn, sẽ rất hữu ích nếu bạn sắp xếp và hoàn thiện chúng trước. Tạo các thư mục giúp giữ các bản nhạc nhịp điệu, hòa âm, giai điệu và hiệu ứng riêng biệt. Bạn thậm chí có thể đặt tên cho mỗi bản nhạc bằng số và tự động xóa các bản nhạc không hoạt động hoặc thêm giá trị cho bài hát của bạn. Trong trường hợp trùng lặp, bạn có thể so sánh từng bản nhạc và giữ lại bản nhạc tốt nhất.

Ngoài ra, hãy dành thời gian để loại bỏ mọi tiếng ồn và âm thanh không cần thiết như tiếng rít của amp, hơi thở hoặc thậm chí là không khí chết. Mục đích là để giảm thiểu sự nhầm lẫn và khó khăn khi đến lúc trộn.

11. Trộn

Trong quá trình trộn, tổ chức cũng rất quan trọng. Chỉ định từng dòng trên phần mềm sản xuất của bạn cho các loại bản nhạc cụ thể, như giọng hát, guitar chính, guitar nhịp điệu, trống và giọng hát nền. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng theo dõi lỗi khi bạn nghe thấy chúng.

Các tác vụ phổ biến mà bạn nên làm trong quá trình trộn bao gồm cân bằng các mức kênh, lia, cân bằng, nén, hồi âm và tự động hóa. Nếu không có các bước này, hầu như không có cách nào để bạn có được âm thanh gắn kết.

12. Xuất bài hát của bạn

Khi các bản nhạc của bạn kết hợp với nhau thật tuyệt, đã đến lúc xuất bài hát của bạn. Nhưng nếu bạn định xuất chúng ra đĩa CD, có một bước được gọi là làm chủ.

Bản thân việc làm chủ rất khó nếu không có sự trợ giúp của một kỹ sư thành thạo, vì vậy trừ khi bạn có đủ kiến ​​thức về cách thực hiện các kỹ thuật thành thạo như tối đa hóa âm lượng, cân bằng tần số và mở rộng âm thanh nổi bằng các công cụ phần mềm như Izotope Ozone và IK Multimedia T-Racks,

Tốt nhất có thể là thuê ngoài thegioithuam.com làm khâu hậu kỳ cho bạn với giá rất phải chăng !

HOTLINE : 0886.83.6669

ADD : SO 9 NGUYỄN HỮU THỌ,PHƯỚC KIỂN -NAM SÀI GÒN HCMC

Facebook Comments Box