Hương dẫn tải Podcast của bạn trên Spotify và kiếm tiền

Hướng dẫn từng bước về cách tải Podcast trên Spotify

Nếu bạn chưa quen với podcasting, hai bước cơ bản đầu tiên dành cho bạn.Hôm nay thegioithuam.com chia sẻ cách bắt đầu podcast của riêng bạn.

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng Podcast của bạn để tải lên


Điều đầu tiên bạn cần làm khi muốn bắt đầu podcast là phát triển khái niệm podcast và chọn định dạng podcast tương ứng. Tiếp theo sẽ là hoàn thiện thiết bị podcasting của bạn, ghi và chỉnh sửa podcast của bạn bằng phần mềm ghi podcast mà bạn cảm thấy thoải mái và hoàn thành chi tiết tệp của nó (bao gồm siêu dữ liệu và ảnh bìa) cho đến khi tất cả những gì bạn phải làm tiếp theo là tải nó lên một trang web lưu trữ podcast.

Theo nguyên tắc chung cho những người làm podcast muốn quảng cáo podcast của họ (và có khả năng kiếm tiền từ nó), bạn sẽ muốn chuẩn bị ít nhất ba (3) tệp âm thanh podcast mà bạn có thể xuất bản tất cả cùng một lúc. Những điều này sẽ mang đến cho những người nghe mới của bạn nhiều cơ hội hơn để biết về bạn và chương trình của bạn, do đó, khuyến khích tải xuống và đăng ký podcast cho chương trình của bạn.

Bước 2: Chọn một công ty lưu trữ Podcast


Khi các podcast của bạn đã sẵn sàng để tải lên, bước tiếp theo là quyết định nơi bạn muốn lưu trữ podcast của mình. Có nhiều dịch vụ lưu trữ podcast được sử dụng rộng rãi như Libsyn, Buzzsprout, Blubrry và PodBean.

Cách tốt nhất để quyết định cái nào dành cho bạn là nghiên cứu thêm về chúng và những gì chúng cung cấp, đặc biệt vì không phải tất cả chúng đều miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể muốn suy nghĩ về nhu cầu dài hạn của mình (như dung lượng lưu trữ và khả năng sử dụng) trước khi quyết định lựa chọn rẻ nhất có thể.

Ngoài ra, hầu hết các ứng dụng / trang web như Spotify không thực sự lưu trữ tệp podcast. Máy chủ lưu trữ và họ sẽ cho phép bạn thông báo cho nhiều người chơi podcast chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Bước 3: Gửi Podcast của bạn thông qua máy chủ của bạn


Thay vì gửi nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn cho Spotify như bạn thường được yêu cầu làm với các thư mục khác, giờ đây họ cho phép bạn thêm podcast vào Spotify thông qua máy chủ lưu trữ mà bạn đã chọn. Thật tiện lợi phải không? Bây giờ, đây là cách bạn thực hiện tùy thuộc vào / s nền tảng podcast của bạn:

Cách gửi lên Spotify bằng Libsyn
Đăng nhập vào tài khoản Libsyn của bạn
Trên trang tổng quan, hãy nhấp vào tab “Điểm đến” và sau đó nhấp vào “Thêm mới”
Bên cạnh Spotify, nhấp vào “Chỉnh sửa”
Sau khi biểu mẫu gửi “Tạo điểm đến mới” bật lên, hãy chọn ít nhất một danh mục mô tả tốt nhất chương trình podcast của bạn
Nhập phụ đề, tóm tắt và tên tác giả (tên chương trình của bạn)
Đặt ngôn ngữ chính của bạn và chọn xem podcast của bạn có chứa nội dung khiêu dâm hay không
Nhập tên và email của bạn
Đồng ý với các Điều khoản & Điều kiện
Nhấp vào để lưu”
Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách bạn có thể gửi tới Spotify thông qua Libsyn tại đây.

Tham gia Spotify với Blubrry
Đăng nhập vào tài khoản Blubrry của bạn
Đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu của họ để gửi tới Spotify
Nhập nguồn cấp dữ liệu RSS và quốc gia cư trú của bạn
Chọn danh mục mô tả tốt nhất chương trình của bạn
Đồng ý với các Điều khoản & Điều kiện
Nhập tên của bạn và gửi!
Blubrry cập nhật các yêu cầu và hướng dẫn của họ để gửi tới Spotify tại đây.

Tải lên bằng Buzzsprout
Đăng nhập vào tài khoản Buzzsprout của bạn
Nhấp vào “iTunes & Thư mục”
Chọn “Gửi podcast của bạn tới Spotify”
Nhập tiêu đề chương trình của bạn, email tài khoản Buzzsprout và nguồn cấp dữ liệu RSS
Xác nhận rằng chương trình của bạn không chứa bất kỳ tài liệu có bản quyền nào
Nhấn “Gửi”
Buzzsprout nói về các bước ở đây. Họ thậm chí còn đề nghị bạn chuyển sang nền tảng của họ miễn phí!

Tải lên bằng PodBean
Đăng nhập vào tài khoản Podbean của bạn
Đi tới Cài đặt và nhấp vào “Chia sẻ trên mạng xã hội”
Tìm và nhấp vào nút “Kết nối với Spotify”
Đồng ý với các Điều khoản & Điều kiện
Chọn quốc gia chính của chương trình của bạn
Nhấp vào “Áp dụng”
Nếu máy chủ podcast của bạn không được liệt kê ở trên, bạn có thể chỉ cần làm theo hướng dẫn trên trang web máy chủ podcast của mình. Dưới đây là hướng dẫn cho Podomatic, Fireside, Simplecast, Podigee, Audioboom và Pippa.

Bước 4: Chờ phê duyệt


Spotify sẽ không liên hệ với bạn về trạng thái bạn gửi podcast, nhưng máy chủ của bạn thì có thể. Trong trường hợp không, bạn có thể đợi 2-5 ngày để chương trình của bạn được phê duyệt hoặc tìm kiếm podcast của bạn trên Spotify cho đến khi chương trình hiển thị. Bạn sẽ muốn đánh bại người nghe của mình để bạn có thể đảm bảo rằng các chi tiết chính xác như cách bạn muốn họ nhìn trên ứng dụng.

Bước 5: Chia sẻ liên kết Spotify của bạn


Một cách để bạn có thể khai thác tối đa sự hiện diện của chương trình trên Spotify là giúp chương trình thu hút được người nghe. Lấy liên kết trực tiếp đến podcast của bạn (từ trang Spotify trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng di động) và chia sẻ nó với bạn bè, gia đình hoặc những người theo dõi thông qua các trang mạng xã hội của bạn. Hãy thực hiện điều này thường xuyên cho mọi chương trình bạn xuất bản và gặt hái những lợi ích từ việc có nhiều khán giả hơn.

Spotify có miễn phí cho Podcast không?


Spotify sẽ bao gồm podcast của bạn miễn phí theo các bước trên. Theo cách này, nó tương tự như các ứng dụng và trang web podcasting khác. Tất nhiên, bạn vẫn sẽ cần một máy chủ podcast, nhưng cũng có các tùy chọn miễn phí cho chúng. Bạn thậm chí có quyền truy cập vào tổng số người nghe, nhân khẩu học và các số liệu phân tích khác.

Spotify cũng miễn phí cho người nghe. Bất kỳ ai có tài khoản Spotify miễn phí đều có thể nghe podcast. Tuy nhiên, họ sẽ cần có tài khoản Premium để tải xuống podcast để nghe ngoại tuyến, giống như với các bài hát và album.

Những điều cần biết trước khi tải lên Podcast của bạn ??


Nói một cách dễ hiểu, bạn không thể tải podcast của mình lên Spotify nếu nó chứa bất kỳ tài liệu có bản quyền nào mà bạn không được cấp phép sử dụng. Trước khi gửi podcast của bạn, hãy nhớ đọc kỹ “podsafe” nghĩa là gì để đảm bảo rằng chương trình của bạn tuân theo các nguyên tắc này.

Hãy nhớ rằng podsafe chủ yếu liên quan đến âm nhạc, nhưng bạn cũng nên cẩn thận để tránh sử dụng hình ảnh có bản quyền cho ảnh bìa của mình. Nếu bạn không thể sử dụng hình ảnh của riêng mình, hãy đảm bảo sử dụng tài liệu của Creative Commons hoặc chỉ cần mua ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật có sẵn trên mạng.

Mẹo bổ sung: Một số trang web lưu trữ podcast cung cấp cho bạn thư mục nhạc podsafe (như Blubrry), nhưng có nhiều nguồn khác trực tuyến nơi bạn có thể tìm thấy các giai điệu miễn phí để sử dụng cho chương trình của mình — chỉ cần thực hiện tìm kiếm “Creative Commons” hoặc nhạc “Miễn phí bản quyền”.

Spotify có tốt hơn iTunes không?


iTunes, hay cụ thể bây giờ là Apple Podcasts, là nhà cung cấp podcast lớn nhất cho đến nay. Nó không nhất thiết phải tốt hơn Spotify hoặc bất kỳ nền tảng nào khác, nhưng bất kỳ người chơi podcaster nào cũng nên cân nhắc đưa podcast của họ lên cả hai dịch vụ và cả Google Podcast. Bạn có thể làm như vậy miễn phí và nó sẽ đưa podcast của bạn đến tai nhiều người hơn.

Có rất ít sự trùng lặp giữa những người nghe podcast trên Apple iTunes / Podcast và những người nghe trên Spotify hoặc các dịch vụ khác. Nhiều dịch vụ lưu trữ giúp bạn dễ dàng đẩy podcast của mình lên nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Cách kiếm tiền từ Podcast của bạn trên Spotify?


Một trong những cách dễ nhất để kiếm tiền từ podcast trên Spotify là yêu cầu đóng góp trong quá trình podcast của bạn. Ngay cả một phương pháp đơn giản như tài khoản PayPal cũng sẽ hoạt động hoặc bạn thiết lập Patreon hoặc bất kỳ dịch vụ tương tự nào khác.

Tùy thuộc vào podcast và người nghe của bạn, bạn có thể cung cấp nội dung riêng biệt, “cao cấp” ngoài podcast bình thường của bạn hoặc đặt nội dung cũ hơn của bạn sau một bức tường phí. Khi lượng người nghe của bạn tăng lên, bạn có thể tìm thấy các cơ hội quảng cáo và tài trợ, trực tiếp hoặc thông qua mạng quảng cáo. Bạn cũng có thể bán hàng hóa, như áo phông và mũ, liên quan đến podcast của bạn.

Facebook Comments Box

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *